ภาพของจระเข้ในความคิดของเราๆท่านๆหลายๆคน อาจมองเป็นผู้ล่า เป็นสัตว์ร้ายที่น่ากลัว แต่ในเรื่องของแฟร์ชั่น หนังจระเข้ก็เป็นวัตถุดิบที่นำมาผลิตทำเป็นสินค้าแบรนด์ดังราคาแพง เช่น รองเท้า กระเป๋า เข็มขัด ฯลฯ ที่คนทั่วๆไปยอมรับและอยากได้มาเป็นเจ้าของ พูดถึง "เนื้อจระเข้" ถ้าจะนำมาทำเป็นอาหารให้รับประทานกัน คนที่กล้าคงมีน้อยกว่าคนที่ไม่กล้าครับ
เมื่อเศรษฐกิจโลกไม่ดี สินค้าต่างๆราคาตก เจ้าของธุรกิจหลายๆธุรกิจก็ล้มหายตายจากปิจกิจการไปตามๆกัน รวมทั้งธุุรกิจขายหนังจระเข้ก็โดนมรสุมเหมือนกัน เมื่อสินค้าราคาตกและออเดอร์การสั่งก็น้อยลง เจ้าของฟาร์มจระเข้หัวใสจึงนำเนื้อจระเข้มาหมักแล้วปิ้งขายไม้ละ 20 บาท การปิ้งก็เหมือนกับการปิ้งหมูปิ้งไก่ขายทั่วไป เสน่ห์ของอาหารปิ้งๆย่างอยู่ที่ควันและกลิ่นหอมอันเย้ายวน เป็นจุดดึงดูดให้คนเข้ามาลองลิ้มชิมรสแล้วบอกต่อความอร่อยขายดิบขายดี จนวันนี้หลายๆฟาร์ก็ทำเรียนแบบกัน พลิกวิกฤตเป็นโอกาสสร้างร้ายได้งามทีเดียวครับ
นอกจากเนื้อจระเข้ปิ้งไม้ละ 20 บาทแล้ว ทางฟาร์มยังมีเนื้อจรเข้สดขาย ให้ท่านนำกลับบ้านไปทำเมนูอาหารต่างๆตามใจชอบ ว่ากันว่าเนื้อจรเข้มีรสชาติที่อร่อยไม่แพ้เนื้อสัตว์อื่นๆที่เราเคยทานกันเลย แถมยังเป็นโปรตีนประเภทเดียวกับเนื้อปลาครับ
เนื้อจระเข้ถือว่าราคาแพงนะครับเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ประเภทอื่น นอกจากขายที่หน้าฟาร์มยังมีขายตามห้างสรรพสินค้าบางแห่ง บางตลาดก็มีขาย แหล่งขายอาหารป่า ฯลฯ แต่เมื่อเปรียบเทียบกับเนื้อสัตว์ประเภท เนื้อวัว หมู ไก่ ปลา คนยังกล้าบริโภคน้อยกว่ามากครับ
Tag
โปรตีน แดดเดียว ราคาขาย ราคาหน้าฟาร์ม ปิ้งย่าง อร่อยไหม ดีไหม รสชาติแบบไหน มีขายที่ไหน ทำอะไรได้บ้าง เหนียวไหม ราคาเท่าไหร่ กินแล้วอันตรายไหม รสชาติเป็นยังไง เมนู ทำอะไรอร่อย รสชาติเหมือนอะไร มีเชื้อโรคไหม